CÔNG TY TNHH THUỐC THÚ Y NĂM THÁI

Thái Nguyên cháy trang trại gà thiệt hại gần 600 triệu đồng

 Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 11/10 tại một trang trại gà thuộc xóm Gốc Vối, xã Cao Ngạn, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ trang trại, ước tính thiệt hại khoảng gần 600 triệu đồng.

Thái Nguyên cháy trang trại gà thiệt hại gần 600 triệu đồng

Thái Nguyên cháy trang trại gà thiệt hại gần 600 triệu đồng (hình ảnh minh họa)

Thông tin trên báo Thái Nguyên, theo tin báo của người dân địa phương vào khoảng 2 giờ sáng ngày 11/10, tại gia đình bà Lê Thị Thanh, xóm Gốc Vối 1, xã Cao Ngạn (TP Thái Nguyên) đã xảy ra cháy khu chuồng trại chăn nuôi. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ trang trại gồm 8.000 con gà giống; khu nhà chăn nuôi 2 tầng với diện tích 1.000m2. Ước tính thiệt hại khoảng gần 600 triệu đồng.

Được biết ngay khi lửa bén lên, gia đình đã phát hiện và hô hoán người dân đến chữa cháy. Tuy nhiên, do trang trại gia đình làm 2 tầng và tầng trên làm bằng tre, lửa dẫn đến đám cháy lan nhanh và chỉ trong vòng 20 phút lửa đã thiêu rụi hoàn toàn khu chuồng chăn nuôi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do:  Ngày 10/10, gia đình bà Thanh bắt đầu thả gà giống, do gà vừa mới nở nên gia đình đã sưởi ấm cho gà bằng lò sưởi bằng than, khi tàn than rơi xuống trấu lót chuồng bốc cháy.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân ngay trong buổi sáng ngày 11/10, UBND xã Cao Ngạn, TP.Thái Nguyên đã đến chia sẻ và hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả, thực hiện tiêu hủy toàn bộ số gia cầm bị chết do hỏa hoạn.

Theo Hồng Nhung (th)

http://moitruong.net.vn/thai-nguyen-chay-trang-trai-ga-thiet-hai-gan-600-trieu-dong/

Tin tức liên quan

Loading...